Pin trong iPhone mới có thể kéo dài hơn

0
66

Đã có một số tin xấu cho chủ sở hữu của các mô hình iPhone mới nhất vào thứ hai.

Theo một bài viết của ZDNet, pin trong iPhone 8 và X có thể có thời gian hoạt động ngắn hơn so với các model trước đó .

Pin của nhà cung cấp iPhone 8 Plus của Adrian Kingsley-Hughes đã phải trả giá chu kỳ nạp tiền với tốc độ báo động, ông viết.

tham khảo thêm: lắp mạng fpt tại quảng ngãi 

Một chu kỳ nạp tiền xảy ra khi một điện thoại được tính từ điện không đến 100 phần trăm. Thông thường, pin điện thoại bắt đầu mất hiệu quả sau khi 500 lần sạc lại. Cho đến thời điểm đó, họ có thể nắm giữ đến 80 phần trăm phí của họ. Sau đó, nó thường xuống dốc cho pin.

Chỉ sau bốn tháng, Kingsley-Hughes phát hiện ra rằng iPhone mới của ông đã đạt 91 chu kỳ nạp tiền, một tốc độ nhanh hơn nhiều so với ông đã nhìn thấy trong iPhone trước của mình. Ở mức đó, pin sẽ kéo dài khoảng 20 tháng – hoặc ít hơn, nếu hao mòn được tính vào tính toán.

“Thật là đáng sợ, đôi khi khi tôi nghĩ rằng iPhone này đã không được sử dụng nhiều trong bốn tháng mà tôi đã có nó,” ông lưu ý. “Và nó không chỉ là tôi.Tôi đã nghe từ iPhone khác x và iPhone 8 chủ sở hữu những người nói với tôi rằng chu kỳ nạp tiền pin của họ là trong một công viên ballpark tương tự.”

Thuận tiện Pin sạc cuộc sống Span?

Dựa trên kinh nghiệm quá khứ của mình, Kingsley-Hughes đã trông đợi pin kéo dài ít nhất ba năm trước khi đánh dấu tái chế 500, ông viết.

Là một thủ phạm, ông đã chỉ ra các tính năng không dây và nhanh chóng tính phí của iPhone mới. Họ làm cho tính phí thuận tiện hơn, do đó, điện thoại có bị tính phí thường xuyên hơn, dẫn đến một số recycle nhanh.

tham khảo thêm: bảng giá cước viettel tại quảng ngãi

Tuy nhiên, bản thân các công nghệ không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Sạc điện thoại bằng dây điện thay vì không dây, chẳng hạn, sẽ không thêm ba tháng tuổi thọ vào pin.

Ian Fogg, giám đốc cao cấp của IHS Markit , cho biết: “Không có gì đặc trưng cho công nghệ sạc không dây sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin .

Ông nói với TechNewsWorld: “Bao lâu thì trước khi bạn đạt được 80% công suất phụ thuộc vào mức độ sử dụng điện thoại của bạn. “Nếu bạn đang phát trực tuyến liên tục, sẽ làm giảm khả năng của điện thoại nhanh hơn nhiều nếu bạn sử dụng nó để duyệt web nhẹ.”

Vấn đề understated

Kyle Wiens, đồng sáng lập của iFixit , đã sửa chữa iPhone và các thiết bị khác, cho biết vấn đề về tuổi thọ không chỉ dừng lại ở iPhone mới nhất .

Hơn nữa, “ông ta đánh giá thấp vấn đề này như thế nào với iPhone hiện có”, Wiens nói về Kingsley-Hughes.

Ông nói với TechNewsWorld: “Chúng tôi thường thấy những người cần thay thế pin mỗi 18 tháng một lần.

Thời lượng pin của iPhone X dường như không dài bằng iPhone 7, Wiens thêm vào. “Nó có vẻ như iPhone X không có tuổi thọ pin lâu như vậy trong ngày. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua nhiều chu kỳ tính phí hơn”.

Vấn đề cho tất cả mọi người

Thời lượng pin của iPhone X đã không gây ra vấn đề cho Kevin Krewell, chuyên gia phân tích của Tirias Research .

Ông nói với TechNewsWorld: “Tôi có iPhone X, và tôi đã nhìn thấy cuộc sống pin rất tốt với nó cho đến nay”.

“Tại CES, tôi đã trải qua cả ngày trong iPhone X, trong khi nhiều người đang cắm điện thoại vào các bộ pin bên ngoài”, ông tiếp tục.

“Tôi nghĩ rằng sạc không dây có thể là một vấn đề bởi vì nó quá dễ dàng để thả điện thoại vào bộ sạc nhiều lần trong một ngày,” Krewell nói, “nhưng chu kỳ cuộc sống cho pin lithium-ion là một vấn đề cho tất cả mọi người. một công nghệ pin cho điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và xe hơi. ”

Charles King, nhà phân tích chính của Pund-IT , nói: “Nếu việc sạc pin không dây và nhanh dẫn đến việc đổ đầy thường xuyên hơn và giảm tuổi thọ pin, thì đó không chỉ là vấn đề của Apple .

Ông nói với TechNewsWorld: “Kể từ khi thiết kế pin tương đối ổn định và hầu hết các nhà cung cấp bao gồm các tùy chọn sạc nhanh và không dây, tôi hy vọng số lượng và phạm vi người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Kiểm soát CPU

Chiếc pin mới nhất này được đưa ra sau quyết định gây tranh cãi của Apple nhằm điều tiết bộ vi xử lý trong các mẫu iPhone cũ hơn với pin dung lượng thấp.

Apple đã cố gắng để dập tắt sự náo động này di chuyển bằng cách cung cấp thay thế pin cho các mô hình cũ hơn ở mức giá chiết khấu là US $ 29.

tham khảo thêm: cửa hàng viettel tại quảng ngãi

“Apple đã giải quyết vấn đề khử nhiễu vì nó đã có những vấn đề kỹ thuật trong quá khứ, bằng cách từ từ từ chối để chủ động tạo ra một sự sửa chữa”, ông King nói.

“Có, nó có thể làm tốt hơn, nhưng khách hàng đã không quá trừng phạt công ty vì những sai lầm quá khứ, và tôi nghi ngờ họ sẽ làm nhiều việc để làm bị thương của Apple khoảng thời gian này”, ông nói thêm.

“Vấn đề thực sự là Apple đã giả vờ rằng bạn không thực sự cần phải thay thế pin”, Wiens của iFixit, “và bây giờ rõ ràng là pin cần phải được thay thế nhiều hơn điện thoại.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.