Cải thiện bệnh vẩy nến bằng thảo dược

0
134
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Vảy nến là một bệnh lý da liễu mạn tính đặc trưng bởi các biểu hiện viêm đi kèm với các tình trạng bệnh lý khác như tim mạch, chuyển hóa, bệnh lý viêm ruột, mắt và tâm thần. Đây là một bệnh lý tự miễn qua trung gian tế bào T trên da và khớp, ảnh hưởng tới 1 – 3% dân số tế giới.

Cơ chế bệnh sinh bao gồm tính nhạy cảm di truyền, các yếu tố môi trường và đáp ứng miễn dịch bẩm sinh. Yếu tố tâm lý đóng một vai trò quan trọng, có thể gây khởi phát hoặc làm nặng thêm bệnh. Nhờ vào nỗ lực nghiên cứu không ngừng của các nhà khoa học và ngành công nghiệp dược, các lựa chọn điều trị vảy nến đã gia tăng không ngừng trong những năm qua.

Việc phát triển các liệu pháp điều trị mới là cần thiết cho việc đưa ra các điều trị có hiệu quả cho tổn thương vảy nến.

dieu-tri-benh-vy-nen-hieu-qua-va-an-toan-bang-thao-duoc

Giáo sư, Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân vẩy nến.

Tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents từng công bố một nghiên cứu được tiến hành trên 30 người Trung Quốc trưởng thành (13 nam, 17 nữ) với tuổi trung bình là 40. Tất cả bệnh nhân đều có vảy nến thể mảng giai đoạn ổn định với mức độ từ nhẹ đến nặng, từng được điều trị với các liệu trình khác nhau.

Tiêu chuẩn loại trừ là vảy nến mức độ nặng, tổn thương khớp do vảy nến, vảy nến đảo ngược, lòng bàn tay, đang sử dụng bất cứ các phương thức điều trị vảy nến nào có thể gây ảnh hưởng hoặc làm nhiễu chu trình của bệnh. Sau khi có bản chấp thuận tham gia nghiên cứu, bệnh nhân được tư vấn điều trị tổn thương trong vòng 8 tuần. Họ không được cho biết về thành phần thuốc.

Bệnh nhân được sử dụng dòng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) (đánh dấu LHS), gồm có gel làm sạch – Cleansing Gel, thuốc mỡ – Ointment và một loại thuốc dưỡng da – Skin Conditioner. Ở phía bên phải, họ được sử dụng bộ sản phẩm (đánh dấu RHS) bao gồm gel làm sạch giả dược, thuốc mỡ và thuốc dưỡng da giả dược. Bệnh nhân được hướng dẫn sử dụng hai bộ sản phẩm này hai lần một ngày, tuân thủ cẩn thận với quy trình bôi thuốc. Đánh giá dựa trên thang điểm PASI (bảng 3), vào các thời điểm trước điều trị và sau điều trị 2, 4, 6, 8 tuần.

dieu-tri-benh-vy-nen-hieu-qua-va-an-toan-bang-thao-duoc-1

Hình ảnh trước và sau 8 tuần sử dụng sản phẩm Dr Michaels.

Sau 8 tuần điều trị, 62% trong số 30 bệnh nhân nhóm sử dụng dòng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) có sự thuyên giảm. Khi điều trị bằng LHS Dr Michaels (Soratinex), chỉ 0,6% trên 30 bệnh nhân thất bại trong đáp ứng điều trị. Kết quả cải thiện vảy nến khi sử dụng dòng sản phẩm Dr Michaels (Soratinex) (LHS) là 79% trên 30 người.

Nghiên cứu này đánh giá hiệu quả của liệu phát điều trị tại chỗ có nguồn gốc thảo dược cho bệnh nhân vảy nến mức độ từ nhẹ đến trung bình.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81 -83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, quận 2, TP HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels sử dụng các loại thảo dược để điều trị vẩy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Phương pháp Dr. Michaels do giáo sư, tiến sĩ và bác sĩ Michael Tirant phát triển hơn 30 năm qua và được thừa nhận rộng rãi để điều trị bệnh vảy nến và nhiều bệnh da liễu khác. Phương pháp này có thể dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

(Nguồn: Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.