Cổ phiếu hãng bay Đài Loan tăng vọt nhờ iPhone 8

0
137
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

8 ngày qua, cổ phiếu China Airlines đã tăng hơn 30%, giúp vốn hóa hãng này có thêm 4,1 tỷ USD. Nguyên nhân là nhà đầu tư kỳ vọng hoạt động chở hàng của hãng này sẽ hưởng lợi nhờ đơn hàng linh kiện của Apple với các công ty Đài Loan (Trung Quốc).

“Mảng chở hàng của China Airlines đang làm rất tốt. Với việc Apple sẽ ra mắt iPhone mới tháng 9, nhu cầu vận chuyển linh kiện điện tử sẽ tăng mạnh”, Jin Chang – nhà phân tích tại President Capital Management dự báo. Cổ phiếu China Airlines hôm nay tăng 4,7%, đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 8/2015.

co-phieu-hang-bay-dai-loan-tang-vot-nho-iphone-8

Cổ phiếu China Airlines tăng vọt vài ngày gần đây.

3 hãng môi giới chứng khoán đã nâng đánh giá cổ phiếu China Airlines tuần trước. Giới phân tích cũng dự báo hãng này sẽ có lợi nhuận quý cao nhất kể từ năm 2010.

Đài Loan hiện có nhiều nhà cung cấp lớn của Apple, như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC). Bloomberg cho biết Apple lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu iPhone mùa thu này. Đó là thế hệ sau của iPhone 7, iPhone 7 Plus và một dòng hoàn toàn mới.

Họ cũng không phải hãng bay Đài Loan duy nhất có cổ phiếu tăng. Eva Airways cũng vừa có tuần tốt nhất năm. Cổ phiếu các công ty vận tải biển cũng tăng vọt, như Evergreen Marine tăng tới 34% nhờ lợi nhuận tốt. Nhóm cổ phiếu công nghệ và vận tải đang giúp chỉ số Taiex của Đài Loan lên gần đỉnh 27 năm.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.