PNJ trao học bổng cho sinh viên khó khăn quận Phú Nhuận

0
81
Contract concept.Isolated on white background.3d rendered illustration.

Ngày 17/8, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, quỹ từ thiện PNJ phối hợp cùng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Phú Nhuận tổ chức lễ trao học bổng PNJ năm học 2017 – 2018 cho 100 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó quận Phú Nhuận. Tổng giá trị các suất học bổng được trao là hơn 100 triệu đồng.

polyad

Em Trần Đăng Đức Anh nhận Học bổng PNJ.

Em Trần Đặng Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A7, trường THPT Phú Nhuận), một trong những học sinh nhận học bổng cho biết: “Học bổng PNJ là sự động viên lớn nhất giúp tôi không ngừng nỗ lực thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM năm nay. Tôi tin rằng, tất cả các bạn may mắn được nhận học bổng từ PNJ sẽ luôn cố gắng để đạt những kết quả học tập tốt nhất, xứng đáng với những gì mà các cô, chú, anh, chị tại PNJ đã dành cho chúng tôi”.

Học bổng PNJ bắt đầu trao cho các em học sinh, sinh viên của quận Phú Nhuận (TP HCM) từ năm 2001. Trong suốt 17 năm qua, học bổng PNJ là nguồn động viên tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận để nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão trên con đường học tập của mình, giúp ích cho xã hội.

polyad

Bà Nguyễn Thị Cúc – ủy viên hội đồng quản trị PNJ trao tặng học bổng PNJ cho các em học sinh nghèo vượt khó quận Phú Nhuận.

Trong năm học 2017 – 2018, học bổng PNJ trao tặng hơn 100 triệu đồng và 2.000 quyển vở cho 100 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó quận Phú Nhuận. Mỗi suất học bổng giá trị từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng tùy vào cấp học của các em. Thông qua chương trình, PNJ mong muốn chia sẻ nỗi lo học phí của phụ huynh và học sinh trước thềm năm học mới, đồng thời phát đi thông điệp kêu gọi cộng đồng quan tâm giúp đỡ, để cuộc sống của các em vơi bớt khó khăn.

Em Thanh Ngân (lớp 12, trường THPT Hàn Thuyên), người từng ba lần nhận học bổng PNJ chia sẻ: “Với khoản học bổng này, gia đình em có thể trang trải học phí, để mẹ em đỡ vất vả hơn. Em cám ơn PNJ vì trong nhiều năm qua vẫn luôn quan tâm, giúp đỡ những gia đình như em”.

polyad

Em Nguyễn Huỳnh Anh Thư nhận học bổng PNJ.

Cũng như Thanh Ngân, bạn Bảo An (học sinh 4 lần nhận được Học bổng PNJ) cho biết: “Ba tôi gà trống nuôi con, tôi rất thương ba vất vả làm đủ mọi nghề để có tiền nuôi tôi ăn học. Nhờ có học bổng của PNJ mà mấy năm nay ba tôi đỡ vất vả phần nào. Tôi cám ơn các cô chú của công ty PNJ và hứa cố gắng học thật tốt để sau này san sẻ phần nào khó khăn cho xã hội như những việc mà PNJ đang làm”.

Dự kiến tháng 9 tới, PNJ phối hợp cùng quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) trao 40 suất Học bổng STF-PNJ trị giá 200 triệu đồng cho sinh viên các trường đại học gồm Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Nông Lâm TP HCM, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Cần Thơ và tài trợ 70 triệu đồng cho năm đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực môi trường của sinh viên.

Thành lập từ năm 2005, đến nay, quỹ từ thiện PNJ đã đóng góp gần 40 tỷ đồng cho các dự án cải thiện cuộc sống người dân, bệnh nhân nghèo và ươm mầm phát triển tài năng cho thế hệ trẻ Việt Nam. Tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2017, quỹ đã cam kết tài trợ 10 tỷ đồng cho quỹ trẻ em Việt Nam với dự án “Giúp trẻ tự kỷ phục hồi chức năng”, 200 triệu đồng thực hiện chuyên đề đào tạo dành cho sinh viên khoa giáo dục đặc biệt trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, 500 triệu đồng xây dựng trường học cho học sinh vùng sâu vùng xa và nhiều chương trình xã hội khác.

Chương trình của quỹ từ thiện PNJ diễn ra hàng năm với sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên PNJ. Các hoạt động này thương có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, mang đậm nét văn hóa PNJ, khẳng định vị thế của một doanh nghiệp Việt vững mạnh luôn gắn liền với phương châm “Đặt lợi ích khách hàng, lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp”.

(Nguồn: PNJ)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.