Nhìn vào Phuket và Bali để thấy biệt thự biển Nha Trang cực kỳ hấp dẫn

0
152

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills Việt Nam, mức cam kết lợi  nhuận trong các dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phuket hay Bali hiện chỉ ở 7% trong khoảng 2 – 5 năm. Trong khi đó, tại thị trường biệt thự biển Nha Trang, con số này lên tới 10 – 12% trong 5 – 10 năm.

Biệt thự biển Nha Trang đang trong giai đoạn hấp dẫn nhất

Nhìn từ con số thống kê lợi nhuận, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy biệt thự biển Nha Trang đang ở trong giai đoạn hấp dẫn nhà đầu tư nhất cả về lợi nhuận và thời gian cam kết. Mức lợi nhuận và thời gian hưởng lợi nhuận này thậm chí còn cao hơn nhiều so với các “thiên đường du lịch” trong khu vực như Phuket ( Thái Lan) hay Bali (Indonesia).

Nếu đánh giá từ quy mô thị trường, Nha Trang chắc chắn chưa thể sánh bằng các thị trường trên. Tuy nhiên, Nha Trang vẫn được đánh giá cao hơn bởi nhiều yếu tố như:

  1. GDP cả nước tăng

Từ chia sẻ của CEO quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners, chỉ trong 3 – 5 năm tới, GDP Việt Nam sẽ ngang bằng với hay Singapore năm 2014 hoặc đến 2025 có khả năng bằng GDP của Thái Lan năm 2014 – Thời điểm mà BĐS ven biển của quốc gia này bùng nổ mạnh mẽ nhất.

Thu nhập của người dân càng cao thì nhu cầu về BĐS càng lớn. Bên cạnh việc mua nhà/căn hộ để ở, khách hàng sẽ phát sinh thêm nhu cầu với sản phẩm nghỉ dưỡng. Chính điều này tạo ra tiềm năng cho những thị trường lớn như biệt thự biển Nha Trang.

  1. Sự tăng trưởng mạnh của ngành du lịch

Du lịch cả nước và du lịch Nha Trang đang ngày một tăng trưởng. Với cả nước, chỉ từ năm 2010 đến 2016, tổng lượng khách du lịch tăng từ 33 triệu lượt lên đến 72 triệu lượt.

Với thị trường Nha Trang, năm 2016, Nha Trang có lượng khách du lịch đạt khoảng 5 triệu và dự kiến đến 2020, Nha Trang sẽ tiếp đón 7 triệu lượt khách.

  1. Sự cải thiện về các chế độ, chính sách

Chính phủ cũng đã nỗ lực tạo điều kiện cho sự phát triển của ngành du lịch. Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp – cải thiện – xây mới cơ sở hạ tầng, các chính sách, chế độ cũng được “ nới rộng”.

Cụ thể, đến năm 2016, Việt Nam đã miễn thị thực cho 15 quốc gia, 40 quốc gia có thể sự dụng hệ thống e-visa và phí visa cũng đã giảm 40% so với năm 2010.

  1. Giá Biệt thự biển Nha Trang “hợp túi tiền”

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, giá biệt thự biển Nha Trang vẫn còn dư địa tăng khá nhiều. Cụ thể, giá các Villas hướng biển của Phuket hay Bali cao gấp cả chục lần so với Nha Trang hoặc Phú Quốc.

Hình ảnh có liên quan

Với các yếu tố trên, BĐS Nha Trang chắc chắn sẽ bước vào giai đoạn phát triển bùng nổ chỉ trong khoảng 5 năm tới.

>>>Xem thêm: Dự án biệt thự biển Phú Quốc đòi hỏi các nhà đầu tư phải trường vốn bởi một căn biệt thự biển 5 sao ít khi nào có giá dưới 10 tỷ đồng, cũng chính vì điều này, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng dù được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng mà đây vẫn là “khe cửa hẹp” với nhiều nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.