Chia sẻ kinh nghiệm chọn dịch vụ phun thuốc muỗi hiệu quả

0
143

Phun thuốc muỗi là công việc đơn giản mà các gia đình có thể tự thực hiện được. Chỉ cần trang bị đủ dụng cụ, pha chế thuốc đúng liều lượng và việc còn lại là tiến hành phun. Thế nhưng muốn hiệu quả mang lại cao thì cần phải chú ý tới một vài nguyên tắc nữa. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm chọn dịch vụ phun thuốc diệt muỗi hiệu quả.

Nguy cơ bùng phát bệnh dịch do muỗi

Hầu hết các loại bệnh dịch nguy hiểm hiện nay đều xuất phát từ vật trung gian là muỗi, một loài côn trùng nhỏ nhưng đầy nguy hiểm. Cứ vào thời điểm lý tưởng trong năm, muỗi sinh sản và tấn công con người một cách khó kiểm soát. Nhân lúc con người không để ý, chúng tiến hành chích đốt và lây lan mầm bệnh. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy loăng quăng và muỗi trưởng thành bằng mắt thường chứ không thể phát hiện ra trứng và ấu trùng. Vì thế để khống chế được bệnh dịch là điều rất khó khăn. Muỗi thường gây ra bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não và nguy hiểm nhất là lây truyền bệnh HIV/AIDS. Nhờ vào khả năng di chuyển, muỗi sẽ mang bệnh dịch tới các khu vực lân cận và bùng phát dịch bệnh trên một diện rộng.

Những loại bệnh dịch nguy hiểm do muỗi gây ra có thể kể tới như sốt xuất huyết, sốt rét,…

Hướng dẫn phun thuốc muỗi hiệu quả

Sau đây là những kinh nghiệm chọn dịch vụ phun thuốc muỗi hà nội hiệu quả:

– Thời điểm phun thuốc lý tưởng là vào lúc sáng sớm (tờ mờ sáng) và lúc xế chiều (nhập nhạng tối) vì đó là lúc muỗi hoạt động mạnh nhất. Nếu phun vào thời điểm khác chúng trú ngụ trong tổ và như thế thì thuốc sẽ không thể phát huy công dụng được.

– Phun thuốc muỗi tốt nhất là phun trực tiếp vào nơi chúng hay trú ngụ như gầm cầu thang, gầm giường, nhà tắm, cống rãnh,… Nên phun đậm thuốc ở vị trí này để diệt sạch cả trứng và ấu trùng.

Cần chý ý tới một số nguyên tắc quan trọng nếu muốn mang lại hiệu quả diệt muỗi cao

– Khi phun thuốc cần phun trên diện rộng, kinh nghiệm chọn dịch vụ phun thuốc muỗi hcm là tập trung phun với các gia đình xung quanh để tránh muỗi “di cư” từ nơi khác sang nhà của mình. Hãy đàm phán với những người hàng xóm của mình và thống nhất một ngày tập trung phun thuốc. Có như thế mới giúp diệt muỗi triệt để.

– Sau khi phun cần phải tiến hành phát quang bụi rậm và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Khi phun nên phun ra cả ngoài sân hoặc ngoài đường nơi có nhiều cây cối. Nhiều người tiến hành công việc này trước sẽ khiến muỗi bị đánh động bay đi và không mang lại hiệu quả cao.

Theo dichvutainha247.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.