Dùng men vi sinh nào điều trị tiêu chảy cho em bé?

0
36

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên bé thẳng băng bị đi tả khiến các bậc bác mẹ vô cùng lo âu. Theo bác sĩ, dùng men vi sinh là một trong những cách trị đi tả cho bé rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh bây giờ thì nên dùng loại nào trị ỉa chảy cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất?

bác sĩ nhi cho hay, khi trẻ bị ỉa chảy ở mức độ nhẹ các mẹ hãy xử lý tại nhà theo những cách sau:

  • Cho bé uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất.
  • Cho bé ăn thức ăn dễ tiêu và đủ chất dinh dưỡng.
  • Bù chất điện giải bằng nước Oresol
  • Dùng men vi sinh trị đi tả cho bé

Xem thêm: Các loại men vi sinh

men vi sinh trị tiêu chảy 1Trẻ bị đi tả thường kém ăn, quấy khóc

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta bị đi tả, lượng vi khuẩn hữu ích sống thường trú trong ruột bị mất hay giảm đi, và chỉ khi thăng bằng vi sinh vật có ích trong ruột được tái lập , tình trạng đi tả sẽ giảm dần rồi chấm dứt. Chính nên, dùng men vi sinh là cách tốt nhất trị đi tả cho bé hiện nay. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh bây chừ thì nên dùng loại nào trị tiêu chảy cho bé?

Men vi sinh có nhiều dạng sử dụng như: dạng cốm, viên nang và dung dịch lỏng. phần đông men vi sinh thường nhật là vi khuẩn yếm khí hay vi hiếu khí nên không bền trong không khí (có oxy), dễ chết khi qua dịch vị bao tử. Chính bởi vậy, khi vào tới đường ruột số lượng thường rất nhỏ và ích lợi của chúng đã bị giảm đi đáng kể. Nghiên cứu và khắc phục vấn đề này, men vi sinh thế hệ 2 khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của men vi sinh thế hệ 1, cho hiệu quả cao gấy nhiều lần.

men vi sinh trị tiêu chảy 2Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp giảm tình trạng đi tả rõ rệt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra lợi khuẩn sống dạng bào tử – men vi sinh Preg-MOM. Bào tử lợi khuẩn này chịu được nồng độ Acid cao nên có thể chuyển di qua bao tử vào tới ruột để phát huy tác dụng. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo có thể dùng men vi sinh kết hợp với việc bù chất điện giải và nước để điều trị ỉa chảy cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để dự phòng các đợt tiêu chảy về sau.

men vi sinh trị tiêu chảy 3Preg-MOM, men vi sinh trị ỉa chảy cho bé hiệu quả nhất hiện nay

Đặc biệt, không chỉ có tác dụng chữa ỉa chảy, Preg-MOM còn bám trụ trong ruột, đề phòng các đợt tấn công khác, song song đem lại những lợi ích khác cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Chúng thường tiết ra các enzyme tiêu hóa giúp trẻ hết biếng ăn, tiêu hóa và kết nạp thức ăn tốt hơn.

Để mua men vi sinh Preg-MOM chính hãng, các mẹ nên tới các hiệu thuốc lớn và đại lý cấp 1 men vi sinh, tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng. Loại men vi sinh này dùng được cho cả con nít, nữ giới có thai và cho con bú.

 Xem chi tiết: Men vi sinh có tác dụng gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.