Mắc viêm âm đạo có nên mang thai không?

0
73

– một số bác sĩ chuyên sản phụ khoa chúng tôi Đa khoa quốc tế HCM cho biết: Bệnh viêm âm đạo là một trong một vài bệnh lí về hiện tượng viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Bệnh thường xuất hiện ở những chị em đang trong độ tuổi sinh sản, đã ân ái hoặc đã trải qua quá trình sinh nở. Viêm âm đạo do nhiều tác nhân có hại gây ra, trong đó lý do chủ yếu là nấm men, trùng roi, tạp khuẩn và vi khuẩn.

– Với mỗi một tác nhân gây bệnh chị em phụ nữ sẽ có một vài dấu hiệu người bệnh có thể nhận biết về bệnh cũng như các biến chứng mà bệnh nhằm mục đích là lại là khác nhau, nhưng phần lớn đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng sinh sản, công việc, cuộc sống sinh hoạt của nữ giới.

– Khi bị viêm âm đạo, dịch âm đạo của nữ giới sẽ tiết ra với số lượng lớn, điều này gây khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng vào tử cung nhằm mục đích là gặp trứng. Khiến cho quá trình thụ thai của nữ giới không được thuận lợi.

– Như chúng ta đã biết, tinh trùng của nam giới sau khi đi vào cơ thể của nữ giới, nó có khả năng tồn tại được 7 ngày bởi độ ẩm ở âm đạo được coi là môi trường sống lí tưởng của tinh trùng trước khi có khả năng gặp trứng. Tuy nhiên khi bị bệnh độ ẩm trong môi trường âm đạo bị mất đi độ cân bằng, khiến cho tinh trùng không thể tồn tại lâu trong âm đạo để gặp trứng mà ngược lại tinh trùng còn bị tiêu diệt đi. Vì thế chất lượng và số lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, khiến cho việc trứng gặp tinh trùng ở chị em nữ giới bị suy giảm.

Bài viết tham khảo: http://chuaviemamdao.net/viem-am-dao-co-duoc-quan-he-khong/

– Viêm âm đạo còn là một trong một số lý do gây nên một số quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa khác ở nữ giới như viêm vòi trứng, viêm buồng trứng, khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn tương đối cao, thậm chí gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới khi bệnh không được tìm ra sớm và chữa kịp thời.

– Ngoài ra khi bị viêm âm đạo, cô nhỏ của nữ giới luôn trong tình trạng sưng và ngứa rát, đặc biệt là khi ái ân chị em thường có cảm giác đau. Vì thế chị em rất ngại quan hệ tình dục, điều này khiến cho chất lượng tình dục bị suy giảm.

xem thêm: http://chuaviemamdao.net/khi-hu-loang-la-bieu-hien-cua-benh-gi/

– Đối với chị em mang thai nếu mắc bệnh viêm âm đạo sẽ rất dễ gây nhiễm trùng sang cho thai nhi, khiến cho thai nhi phát triển không được bình thường hơn nữa viêm âm đạo còn có khả năng khiến cho thai phụ dễ bị sảy thai hoặc sinh non do cổ tử cung bị suy giảm về sự đàn hồi.

– Qua một vài phân tích đánh giá, chúng ta có khả năng thấy được độ ảnh hưởng mà bệnh viêm âm đạo có thể gây ra nếu không được chữa đúng phương pháp và dứt điểm. Vì thế để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình cũng như sự phát triển của thai nhi, một số bác sĩ khuyến cáo: Nếu chuẩn đoán cô nhỏ của mình có những triệu chứng bất thường, khí hư âm đạo tiết ra nhiều kèm theo thay đổi về màu sắc và tính chất, thì tốt hơn hết chị em nên đi khám và đưa ra cách chữa triệt để rồi mới tính đến chuyện có con. Bởi, như đã nói ở trên bệnh có khả năng gây ra một vài biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé, đồng thời công tác đưa ra cách chữa cũng gặp nhiều khó khăn hơn khi mang thai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.