Những lưu ý khi chị em muốn lành sẹo trên da

0
138

Hầu hết trong chúng ta ai cũng bị sẹo và có những trường hợp sẹo đã ảnh hưởng đến nét thầm mĩ của mỗi người. Trong quá trình bị thương đến giai đoạn hồi phục da nhiều người vẫn chưa biết nên sử dụng thuốc để làm lành sẹo như thuoc boi lien seo scarz từ Nhật Bản để lành sẹo nhanh . Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau đây để da mau lành sẹo hơn nhé

Không được bóc đi lớp vảy trên da bị sẹo

Nếu bạn có thói quen “ngứa tay” bóc đi lớp da tổn thương với hi vọng phần lớp da mới nhanh chóng hình thành và giảm nguy cơ bị sẹo, nhưng điều này sẽ không hề tốt và phản lại tác dụng với ý định của bạn. Bác sĩ da liễu khuyến cáo bạn không được tự ý bóc đi phần lớp da đó và dùng thuốc mờ sẹo scarz để thoa lên, và đợi đến khi nó tự bong đi.

Thay vào đó bạn nên massage phần da xung quanh theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại sẽ giúp kích thích máu lưu thông, mang lại sự thoải mái, dễ chịu. Vùng da phần này sẽ dễ dàng hình thành nhanh chóng, đồng thời những vết sẹo gây thâm sẽ ít xuất hiện hơn.

[​IMG]

Chú ý về chố độ ăn uống khi cần nhanh hồi phục vết thương

Để quá trình lành sẹo, lành vết thương nhanh thì việc ăn uống bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng là điều rất cần thiết. Bạn hãy bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá… vì nó tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần có trong da, như vậy sẽ giúp da của bạn nhanh lành vết thương. Được chứng minh thực nghiệm ở nhiều người thì cách làm mờ sẹo lồi scarz của Nhật Bản rất hiệu quả. Xem chi tiết về sản phẩm.

[​IMG]

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung những loại thực phẩm sau như:

Nước chanh: có chứa axit giúp làm sáng da và mờ sẹo hiệu quả, nước cốt chanh lành tính nên rất phù hợp. Có thể dùng bông gòn thấm nước cố chanh bôi lên da.
Ngoài ra bạn có thể dùng dưa chuột cắt mỏng đắp lên vùng da bị sẹo mỗi lần 15p, thì vùng da sẽ sáng trở. Bạn có thể dùng chuối chín sau khi nghiền nhuyễn đắp lên da, sau 5-7p hãy dùng nước lạnh rửa lại. Cuối cùng bạn cần biết khi nào thì bôi thuốc chống sẹo để sử dụng kịp thời làm cho da mau lành hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.