Phân loại và cấu tạo của tủ bảng điện

0
142
tu-bang-dien

Tủ bảng điện là một thiết bị dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Nó còn là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

tu-bang-dien

Phân loại tủ bảng điện

Sản phẩm do công ty cung cấp gồm các loại sau :
– Tủ tụ bù

– Tủ ATS

– Tủ bảng điện phân phối

– Tủ bảng điện điều khiển

– Tủ hợp bộ trung thế

– Tủ bảng điện PCCC

– Tủ điện viễn thông – tủ rack

Công dụng của tủ bảng điện

Tủ bảng điện được sử dụng trong các lĩnh vực thực phẩm hoặc y tế. Có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ. Đây là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong bất kì công trình điện nào từ nhỏ đến lớn, từ hộ gia đình đến các khu công nghiệp. Nó được dùng nhiều ở: nhà xưởng, nhà máy, cao ốc văn phòng, hộ tiêu thụ, chung cư, trạm điện… từ nhà máy điện đến các trạm biến áp đến hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện.
Tủ điện được dùng để chứa các thiết bị điện bên trong như: Công tắc, biến thế, cầu dao, biến áp, nút nhấn, các bộ điều khiển lập trình. Tùy theo vị trí và mục đích sử dụng mà tủ điện được thiết kế theo hình vuông hay hình chữ nhật.

Xem thêm bài viết về thông số kỹ thuật của tủ điện điều khiển

Cấu tạo

Tủ điện được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng sử dụng. Tủ bảng điện thường được sơn tĩnh điện với các màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu của thiết kế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.